Tin về Vietship

Vietship 2012 là dịp tốt để DN tìm kiếm cơ hội


Sáng nay, 28/2/2012, Triển lãm quốc tế lần thứ 6 về công nghệ đóng tầu, hàng hải và vận tải - Vietship 2012 (diễn ra từ 28/2 đến 01/3/2012) đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cùng đại diện các Bộ, ngành đã tham dự cắt băng khai mạc triển lãm


Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Tổng giám đốc Tập đoàn CNTT VN Vinashin Trương Văn Tuyến cho biết: Được tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang trải qua giai đoạn đầy khó khăn thách thức do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu nhưng Vietship 2012 vẫn thu hút nhiều doanh nghiệp quốc tế cũng như các đơn vị trong nước tham dự nhằm tìm kiếm “Cơ hội cho Hợp tác và Phát triển”.

Được biết, Vietship 2012 có sự góp mặt của rất nhiều công ty, tập đoàn quốc tế đến từ những quốc gia có nền CNTT phát triển hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hà Lan, Ba Lan, Phần Lan, Pháp, Thụy Sỹ, Nauy, Singapore, Nga, Tây Ban Nha… 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường thăm các gian trưng bày
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường
thăm các gian trưng bày

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhận định: Thời gian qua, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, ngành đóng tàu, dịch vụ hàng hải và vận tải biển thế giới đã gặp rất nhiều khó khăn. Đóng tầu VN cũng không phải là một ngoại lệ. Cùng những khó khăn trong nội tại của mình như năng lực quản lý doanh nghiệp, quản lý tài chính, năng lực công nghệ ... cộng với tác động của thị trường hàng hải và đóng tầu quốc tế, hoạt động của ngành đóng tầu trong nước gặp rất nhiều khó khăn.

Để khắc phục khó khăn, Chính phủ đã xây dựng chương trình tái cơ cấu ngành công nghiệp đóng tầu, xây dựng chiến lược biển để phát triển ngành vận tải biển VN trong thời gian tới, mục tiêu xây dựng được một ngành vận tải biển, đóng tầu VN đa sở hữu, đa công nghệ, có năng lực quản lý, quản trị tốt hơn, tiếp thu chuyển giao tốt công nghệ mới, đáp ứng cho nhu cầu phát triển và thực hiện thành công Chiến lược biển của VN.

Để thực hiện thành công mục tiêu đó, trước hết phải thực hiện tái cơ cấu thành công các doanh nghiệp trong ngành đóng tầu, lành mạnh hóa tài chính cho các doanh nghiệp, Phó Thủ tướng mong muốn các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân trên thế giới, tham gia vào chương trình tái cơ cấu ngành đóng tầu để cùng xây dựng ngành đóng tầu và hàng hải VN ngày càng phát triển mạnh hơn. 

"Với sự nỗ lực của các quốc gia, nền kinh tế thế giới sẽ tìm thấy sự phục hồi mạnh mẽ hơn sau giai đoạn khó khăn này. Tôi tin rằng Vietship 2012 là dịp tốt để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội phát triển" - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
Hoài Lâm-Báo Giao Thông Vận Tải

 

Đơn vị bảo trợ
BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
 

Đơn vị tổ chức
 SBIC